Xem: 1953. Ngày cập nhật: 29/05/2015

Cuộc thi Mobile VR Jam 2015 đã mang đến nhiều thử thách cho các đội tham gia dự thi nhằm tạo ra những sản phẩm thực tế ảo hấp dẫn nhất. Cuộc thi đã thu hút được hơn 300 sản phẩm dự thi và được chia làm hai mảng chính, thứ nhất là các sản phẩm dự thi về lĩnh vực game thực tế ảo, giải thưởng cho người thắng cuộc là 200.000 USD; thứ hai là các sản phẩm dự thi về mảng ứng dụng và trải nghiệm thực tế ảo, đội chiến thắng trong lĩnh vực này sẽ nhận được giải thưởng trị giá 100.000 USD. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 03/06 tới đây.

Sau đây là một số sản phẩm nổi bật của cuộc thi:

Technolust Thought Crimes

Đây là một trong những trò chơi dự thi sáng giá của Mobile VR Jam 2015. Điều đặc biệt là nguồn vốn cho dự án này được huy động qua việc tìm nguồn tài trợ từ trang web Kickstarter – trang web dành cho những nhóm nghiêm cứu có nhu cầu huy động vốn. Ý tưởng của trò chơi được lấy từ nhiều cuốn tiểu thuyết khác nhau như Blader Runner, Neucromancer, Robocob.

Trò chơi là một câu chuyện li kỳ về tên tội phạm điên cuồng trong các tòa nhà u ám, và nhiệm vụ của người chơi khá phức tạp khi phải giải quyết các vấn đề liên quan đến tội phạm giống như trong thực tế. Người chơi cần phải có chiến lược tìm ra kẻ tình nghi và thay đổi tiến trình của hắn để ghi điểm cho mình.

SMS racing

SMS racing là một trò chơi đầy tính sáng tạo về sự tương tác giữa việc lái xe và nhắn tin của một người. Người chơi sẽ chạy hết ga trên một đường đua hình xoắn ốc trong khi trả lời những tin nhắn của bạn bè.

Thiết kế đồ họa của trò chơi khá đơn giản, cách điều khiển game cũng tương tự như các game đua xe khác, nhưng điều khiến người chơi gặp khó khăn đó là việc điều khiển bàn phím để trả lời tin nhắn. Trò chơi này được phát triển bởi Turbo Button – người đã mang lại thành công cho A Night at the Roculus.

Colosse: A Story in Virtual Reality

Đây là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực ứng dụng và trải nghiệm. Với đồ họa sắc nét, thiết kế lôi cuốn, Colosse kể những câu chuyện về các chủ đề như sự tôn trọng, sức mạnh hay sự sợ hãi. Ứng dụng này tạo ra cho người xem trải nghiệm đầy đủ nhất về thực tế ảo cũng như thu hút sự chú ý theo dõi của người dùng. 

Nhân vật đứng sau ý tưởng đầy cuốn hút và sáng tạo này là Nick Pitton – người đã tạo ra rất nhiều những khung cảnh về thực tế ảo trước đây.

Còn rất nhiều những trò chơi và ứng dụng sử dụng công nghệ mới nhất của thực tế ảo đang tham gia giành giải thưởng tại cuộc thi Mobile VR Jam 2015.

Theo oculus-news.com

Horusglass.vn

Được Quan Tâm

Hướng dẫn cách chọn mua kính thực tế ảo

Phòng nghiên cứu RLab của công ty RNG là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong...

Cơ hội trải nghiệm game bắn súng thực tế ảo đầu tiên của Việt Nam tại TPHCM - Combat Shooter VR.

Horus sẽ có mặt tại sự kiện HackFair Challenges được tổ chức vào ngày 22/11/2015...

Xem phim 3D cực đã trên phiên bản Horus VR Cinema Pro

Sau khi ra mắt app Horus VR Cinema tặng khách hàng mua kính Horus Lite, bộ phận...

Hướng dẫn đặt mua kính thực tế ảo Horus

Hiện nay Horusglass.vn đã mở các hình thức thanh toán tiện lợi để khách hàng có...

Homido cho ra mắt sản phẩm bộ điều chỉnh thực tế ảo

Homido cho ra mắt bộ điều chỉnh VR dành cho smartphone và ứng dụng để xem video...

6 sản phẩm thực tế ảo nổi bật nhất hiện nay

Các sản phẩm kính thực tế ảo đang mở ra những cánh cửa đưa người dùng bước vào...

Xem phim 3D bằng kính thực tế ảo đầu tiên VN

RNG chính thức ra mắt kính thực tế ảo đầu tiên của Việt Nam. Đây là phiên bản...