Xem: 4155. Ngày cập nhật: 20/05/2015

Vượt qua 45 đối thủ đến từ các doanh nghiệp và các nhóm khởi nghiệp khác nhau, Horus Glass đã xuất sắc giành tấm vé đi Phần Lan tham dự Slush 2015.

Trải nghiệm các sản phẩm thực tế ảo của Horus tại Techfest 2015

Horus Team và Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Quân

Ấn tượng nổi bật tại hội chợ Techfest 2015

Có mặt tại Techfest 2015, gian hàng của Horus Glass đã giành được sự quan tâm của đông đảo người tham dự hội chợ cũng như các nhà đầu tư. Không chỉ người dùng Việt Nam mà ngay cả các vị khách nước ngoài cũng vô cùng quan tâm tới sản phẩm kính thực tế ảo Horus cũng như công nghệ thực tế ảo mới mẻ này. Nhóm phát triển dự án rất vui mừng khi được đón tiếp lãnh đạo của Bộ Khoa Học Công Nghệ - Bộ Trưởng Nguyễn Quân.
 

Gian hàng của Horus cũng thu hút  sự chú ý của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT,  ông đã thể hiện rõ sự ngạc nhiên và thích thú khi đặt câu hỏi: "Thật là các bạn làm được điều này?? - Vâng Horus Glaas đã làm được! Đó là sự thật và sắp tới các sản phẩm sẽ được hoàn thiện để đi vào giai đoạn thương mại.
 


Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT và đại diện của Horus Glass

Các kênh truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam như VTV1, VTV2 cũng dành thời gian dài để phỏng vấn về kính thực tế ảo cũng như về Team Horus - RNG. Thay mặt nhóm phát triển anh Nguyễn Duy Sơn- Trưởng dự án Horus đã trả lời phỏng vấn và đưa ra những khẳng định về tiềm năng của các sản phẩm mà RNG đang phát triển.


Ông Nguyễn Duy Sơn, Trưởng dự án trả lời phỏng vấn VTV2

Đông đảo khách tham dự hội chợ đã trải nghiệm thực tế ảo đều cảm thấy cực kì mới lạ và thích thú. 

 


Một vị khách Nhật Bản đang hứng thú điều khiển VR Gun

 

Clip khách tham gia trải nghiệm sản phẩm

Tấm vé đến Helsiki Phần Lan

Trong khuôn khổ Techfest 2015 đã diễn ra cuộc thi Startup Idol nhằm tìm ra nhóm khởi nghiệp tham gia sự kiện khởi nghiệp Echelon tại Singapore vào tháng 6 - 2015 và hai đơn vị sẽ được chọn tham gia sự kiện khởi nghiệp Slush tại Phần Lan vào tháng 11 - 2015. 

Tham dự cuộc thi, nhóm phát triển Horus đã giới thiệu kính thực tế ảo cũng như công nghệ thực tế ảo mà nhóm đang nghiên cứu và phát triển. Đây là công nghệ còn rất mới tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Với bài thuyết trình đầy thuyết phục của mình, nhóm dự án đã xuất sắc giành giải nhất cũng như có trong tay chiếc vé tham dự Slush 2015 được tổ chức tại Helsinki, Phần Lan.

Giây phút bước lên bục cao nhất của cuộc thi

Tại lễ trao giải, IPP đã khẳng định: "Chiếc vé mời này sẽ dành cho đội ngũ đang làm việc trong lĩnh vực hot nhất hiện nay: đó là Game and Virtual Reality."

Ngày hội công nghệ Slush là nơi gặp gỡ của các đơn vị khởi nghiệp và các tài năng trong lĩnh vực công nghệ. Vào năm 2014, sự kiện đã thu hút hơn 14.000 người tham dự với sự tham gia của hơn 3.500 công ty trong 2 ngày diễn ra sự kiện. Trong khuôn khổ hội chợ đã diễn ra gần 3.800 cuộc gặp gỡ giữa hơn 750 nhà đầu tư và các đơn vị khởi nghiệp. 
Phát triển từ chỉ hơn 300 người tham gia, đến nay Slush đã trở thành một sự kiện dành cho các đơn vị khởi nghiệp trên toàn thế giới. 

Tham gia Slush 2015 sẽ là cơ hội để Horus Glass giới thiệu sản phẩm của mình tới giới công nghệ trên toàn thế giới cũng như thu hút đầu tư từ các ông lớn trong ngành công nghệ.

Những thử thách phía trước

Sản phẩm kính thực tế ảo Horus Glass đang chỉ trong giai đoạn mới bắt đầu. Tương lai sẽ còn rất nhiều khó khăn, chông gai phía trước. Tuy nhiên với tinh thần khởi nghiệp dám nghĩ dám làm đội ngũ phát triển của Horus sẽ cố gắng hơn nữa để có thể đưa ngành công nghệ Việt Nam ra so tài với thế giới.

+ Công nghệ VR sẽ phát triển và tăng trưởng đỉnh cao trong 1-2 năm nữa được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực Giải trí, Giáo dục, Thiết kế, Quốc Phòng, Mô phỏng.

+ RNG và Horus luôn sẵn sàng đón nhận những nhà đầu tư để khai thác thị trường màu mỡ đã được nhận định sẽ có thị phần AR/ VR sẽ đạt 150 tỉ đô vào năm 2020
 

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về sự kiện và Sản phẩm của Horus hãy liên hệ 

Mr Nguyễn Duy Sơn - Trưởng dự án 
Tel: 0915123444
Email: son@rng.vn

 

Một vài hình ảnh tại sự kiện:

10 nhóm xuất sắc nhất cuộc thi

Horusglass.vn

 

Được Quan Tâm

Hướng dẫn cách chọn mua kính thực tế ảo

Phòng nghiên cứu RLab của công ty RNG là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong...

Cơ hội trải nghiệm game bắn súng thực tế ảo đầu tiên của Việt Nam tại TPHCM - Combat Shooter VR.

Horus sẽ có mặt tại sự kiện HackFair Challenges được tổ chức vào ngày 22/11/2015...

Xem phim 3D cực đã trên phiên bản Horus VR Cinema Pro

Sau khi ra mắt app Horus VR Cinema tặng khách hàng mua kính Horus Lite, bộ phận...

Hướng dẫn đặt mua kính thực tế ảo Horus

Hiện nay Horusglass.vn đã mở các hình thức thanh toán tiện lợi để khách hàng có...

Homido cho ra mắt sản phẩm bộ điều chỉnh thực tế ảo

Homido cho ra mắt bộ điều chỉnh VR dành cho smartphone và ứng dụng để xem video...

6 sản phẩm thực tế ảo nổi bật nhất hiện nay

Các sản phẩm kính thực tế ảo đang mở ra những cánh cửa đưa người dùng bước vào...

Xem phim 3D bằng kính thực tế ảo đầu tiên VN

RNG chính thức ra mắt kính thực tế ảo đầu tiên của Việt Nam. Đây là phiên bản...