Xem: 13898. Ngày cập nhật: 14/03/2015

Bắt đầu từ những năm 50 của thế kỷ trước với sản phẩm ghế rung Smell-O-Vision và sự xuất hiện đầu tiên của phim 3D,  kỳ vọng về khả năng nhập vai vào thực tế ảo đã nhận được sự chú ý của người dùng.

Vũ khí thực tế ảo của HapTech có giá chỉ 60$

Những sản phẩm như Tomytronic 3D hoặc kính 3D của Sega trong thập niên 80, Lawnmower Man trong năm 1992 và Virtual Boy của Nintendo vào năm 1995 lần lượt thất bại, nhưng không phải do sự thiếu quan tâm của người tiêu dùng mà do giá sản phẩm khá cao và không khắc phục được hiện tượng buồn nôn khi sử dụng sản phẩm.

 

6 sản phẩm thực tế ảo nổi bật

 

Cho đến nay, thực tế ảo đã không còn là điều mới lạ. Các sản phẩm kính thực tế ảo đang mở ra những cánh cửa đưa người dùng bước vào thế giới ảo một cách chân thực và sống động. Dưới đây là những sản phẩm hàng đầu trong thị trường kính thực tế ảo cho đến thời điểm này: 

 

Oculus Rift DK2 ($350)

 

Microsoft HoloLens

 

Oculus Rift là sản phẩm thực tế ảo đang gây sốt trong cộng đồng công nghệ. Vào thời điểm ban đầu, sau khi được các huyền thoại làng game như John Carmack và Gabe Newell ủng hộ, chỉ trong vòng 3 ngày Oculus Rift đã nhận được quyên góp lên đến hơn 1.000.000$ trên trang Kickstarter. Và 2 năm sau đó, Oculus đã được Facebook mua lại với giá 2 tỷ USD.

Ngoài khả năng phục vụ cho chơi Game, Oculus cũng đang hướng đến các tiện ích khác, giúp người dùng thực hiện một số hoạt động hàng ngày như đi bác sĩ hoặc xem đá bóng...

 Phiên bản thương mại của Oculus Rift sẽ đến tay người tiêu dùng vào cuối năm nay, nhưng đến thời điểm hiện tại họ đã bán được 100.000 sản phẩm.

 

 

 

Microsoft đã gây bất ngờ khi công bố kính thực tế ảo tăng cường HoloLens giúp người dùng nhìn thế giới thực được trộn lẫn với những yếu tố được thêm vào.

HoloLens có tiềm năng rất lớn trong ứng dụng vào chơi game, thêm vào đó các tính năng thực tế ảo tăng cường cho phép bạn quét môi trường xung quanh để tạo ra mô hình 3D chính xác và thống nhất. Bên cạnh đó, Microsoft cũng giới thiệu một số khả năng thú vị về khám phá, tương tác với các môi trường xa xôi như Sao Hỏa và các ứng dụng hàng ngày như sửa xe, sửa chữa hệ thống ống nước...

Giới công nghệ vẫn đang tiếp tục chờ thông tin về ngày phát hành chính thức cũng như giá cả của sản phẩm tuyệt vời này.

Microsoft tham vọng chiếm lĩnh công nghệ thực tế ảo với kính Hololens

     

Samsung Gear VR ($200)

 

Sony Project Morpheus

Samsung Gear VR là một trong số các tên tuổi đình đám trên thị trường kính thực tế ảo. Sản phẩm này do Samsung hợp tác với Oculus và có mức giá chỉ 200$ nhưng để dùng chung với nó cần có một Smartphone Galaxy Note 4 có giá khoảng 700$. Chiếc Galaxy Note 4 có thể theo dõi chuyển động đầu của bạn, nhưng nó thiếu camera phụ như của Oculus Rift và Project Morpheus.

 

 

Sản phẩm được Sony thực hiện từ khá lâu, Project Morpheus là một kính thực tế ảo sẽ được sử dụng cùng với máy chơi game PlayStation 4, camera PlayStation, bộ điều khiển DualShock 4 và phụ kiện PlayStation Move.

Project Morpheus nhận được những phản hồi tốt từ bản demo tại GDC 2014, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày phát hành và giá cả của sản phẩm này.

     

Razer OSVR ($200)

 

Avegant Glyph ($600)

 

Razer đã tạo ra một sản phẩm không chỉ là kính thực tế ảo chuyên dụng. OSVR thực sự là một nền tảng mã nguồn mở bao gồm phần mềm và thiết kế phần cứng. OSVR hoạt động được với Android, Linux và Windows và hoàn toàn tương thích với các kính thực tế ảo khác. Nó cũng là một sản phẩm có tiềm năng lớn trong các ứng dụng chơi game.

Hiện tại bộ phát triển sản phẩm OSVR đã sẵn sàng bán ra với 200$.

Ubisoft sẽ hỗ trợ kính thực tế ảo OSVR

 

Sản phẩm Glyph Avegant có sự khác biệt so với các sản phẩm ở trên, nó bao gồm thêm cả một cặp tai nghe cao cấp. Ngoài việc chơi game, bạn còn có thể sử dụng sản phẩm để nghe nhạc, xem phim. Chỉ cần kết nối với các thiết bị đa phương tiện thông qua cáp HDMI. Nhờ không sử dụng màn hình mà truyền trực tiếp hình ảnh vào trong võng mạc mà sản phẩm Avegant Glyph mỏng hơn và hạn chế được hiện tượng chóng mặt, buồn nôn.

 

 

 

Ngoài 6 thiết bị trên còn rất nhiều sản phẩm công nghệ thực tế ảo khác như Sulon Cortex (500$), Vrvana Totem ($50), mắt theo dõi Fove, GameFace, Cmoar. à các thiết bị thực tế ảo không chỉ được sử dụng cùng với Smartphone mà một số sản phẩm như Pinć và AirVR cũng đang được thiết kế để sử dụng cùng với iPhone và iPad mini.

Nguồn: http://www.digitaltrends.com/

Horusglass.vn - Kính thực tế ảo.

Từ khóa hữu ích: Horus VR - VR Glass - VR Cinema App - Augmented Reality - 3D Movies and Gaming

Được Quan Tâm

Hướng dẫn cách chọn mua kính thực tế ảo

Phòng nghiên cứu RLab của công ty RNG là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong...

Cơ hội trải nghiệm game bắn súng thực tế ảo đầu tiên của Việt Nam tại TPHCM - Combat Shooter VR.

Horus sẽ có mặt tại sự kiện HackFair Challenges được tổ chức vào ngày 22/11/2015...

Xem phim 3D cực đã trên phiên bản Horus VR Cinema Pro

Sau khi ra mắt app Horus VR Cinema tặng khách hàng mua kính Horus Lite, bộ phận...

Hướng dẫn đặt mua kính thực tế ảo Horus

Hiện nay Horusglass.vn đã mở các hình thức thanh toán tiện lợi để khách hàng có...

Homido cho ra mắt sản phẩm bộ điều chỉnh thực tế ảo

Homido cho ra mắt bộ điều chỉnh VR dành cho smartphone và ứng dụng để xem video...

6 sản phẩm thực tế ảo nổi bật nhất hiện nay

Các sản phẩm kính thực tế ảo đang mở ra những cánh cửa đưa người dùng bước vào...

Xem phim 3D bằng kính thực tế ảo đầu tiên VN

RNG chính thức ra mắt kính thực tế ảo đầu tiên của Việt Nam. Đây là phiên bản...